Một ứng dụng cho tất cả các giao dịch mua – Kiếm phần thưởng cho mỗi thứ bạn mua

Gã khổng lồ web Amazon tròn 26 tuổi vào năm 2020, có nghĩa là có thể có một vài người trẻ tuổi làm việc tại văn phòng của bạn, những người chưa bao giờ biết đến một thế giới không có người tiêu dùng khổng lồ. Ngôi nhà mà Bezos xây dựng nhận được nhiều lời chỉ trích công bằng nhưng xứng đáng được ghi nhận cho sự đổi mới và sẵn sàng đặt cược số tiền lớn vào nghiên cứu và phát triển. Năm 2019, công ty đã chi 36 tỷ đô la Mỹ cho R&D. Số tiền được chuyển đến các chương trình nghiên cứu trợ lý nhà thông minh, rô bốt và những thứ khác mà bạn sẽ đặt hàng từ chúng trong vài năm tới.

Amazon cũng là một trong những công ty duy nhất có chương trình khách hàng thân thiết chất lượng… nó được gọi là “Giao hàng miễn phí” và “Chính sách trả hàng dễ dàng”, các động thái chiến thuật xuất sắc giúp tăng doanh số bán hàng và khơi dậy cảm giác trung thành. Đã bao nhiêu lần bạn thêm một vài thứ vào giỏ hàng của mình để được miễn phí giao hàng, và sau đó cảm thấy hài lòng khi làm như vậy… cuz, này, tôi được miễn phí giao hàng! Tuy nhiên, hầu hết các công ty khác đều lúng túng khi nói đến các chương trình khen thưởng.

Những gì họ cung cấp dưới dạng phần thưởng thường lỗi thời hoặc không mong muốn. Và rất nhiều kế hoạch như vậy liên quan đến hàng tấn băng đỏ. Nhược điểm là một cầu nối quá xa đối với hầu hết mọi người và nghiên cứu chứng minh rằng hầu hết mọi người ngày nay đang bỏ qua đề nghị tham gia câu lạc bộ điện tử, trở thành thành viên hoặc thậm chí đổi điểm miễn phí. Nói một cách đơn giản: chúng tôi không thích phức tạp.

Nhưng bất cứ ai kết hợp hai và hai lại với nhau và tạo ra các ứng dụng phần thưởng đều có suy nghĩ ngang bằng với giám đốc Amazon hiện đã nghỉ hưu. Ứng dụng phần thưởng là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và tâm lý. Công nghệ này khá đơn giản. Tải xuống ứng dụng và khi bạn mua thứ gì đó, hãy quét biên lai và ứng dụng bắt đầu gửi điểm vào ví kỹ thuật số của bạn. Phần tâm lý học cung cấp nhiều thứ có thể đổi lấy những điểm đó, những thứ bạn có thể thực sự muốn.

Những phần thưởng này có thể là những thứ hữu ích ngay lập tức, chẳng hạn như thẻ quà tặng Amazon (ai không thích những thứ đó?) Hoặc có lẽ là một tách cà phê miễn phí. Hoặc bạn có thể tích lũy điểm và sử dụng chúng cho một số ưu đãi khác hấp dẫn bạn. Nó gần như mang tính cách mạng trong phạm vi rộng lớn của nó. Một ứng dụng phần thưởng – Tìm nạp là một ví dụ điển hình – biến biên nhận từ những mảnh giấy làm tắc nghẽn ví của bạn thành đảm bảo phần thưởng. Tìm nạp giúp người dùng “nhận được nhiều tiền” thông qua ứng dụng phần thưởng mua sắm của họ. Và họ làm cho việc đó trở nên đơn giản hết mức có thể: chụp nhanh một bức ảnh hoặc quét nhanh biên lai – và bạn đã hoàn tất. Cũng không có áp lực về thời gian. Ngày bận rộn? Quét chúng vào ngày mai, ngày hôm sau hoặc bất kỳ lúc nào trong hai tuần tới. Tính linh hoạt, dễ dàng và bao gồm rất hấp dẫn… và phần thưởng được cung cấp cũng tương tự như vậy.

AI và Dữ liệu lớn được đưa tin rất nhiều với các tiêu đề về cách chúng đang “thay đổi thế giới”. Nhưng tất nhiên, nếu không có đủ dữ liệu để trí tuệ nhân tạo sắp xếp, phân loại và biến thành thông tin có ý nghĩa, thì tất cả các thuật toán thông minh trên thế giới đều không có giá trị. Và chính dữ liệu này là động lực thúc đẩy ý tưởng về các ứng dụng tặng thưởng. Các công ty và tập đoàn sẽ trả nhiều tiền nhất cho dữ liệu khách hàng chính hãng và nó không có giá trị chân thực nào hơn việc nhận được bản quét hoặc ảnh của biên lai thực. Một công ty có thể học được rất nhiều điều từ một biên lai đơn giản: bạn mua thứ gì đó vào thời gian nào trong ngày, mua ở đâu, mua bao nhiêu, màu gì – đây là một kho tàng thông tin.

Ứng dụng là công cụ thu thập dữ liệu hiểu rằng ứng dụng đang yêu cầu bạn điều gì đó. Và bạn không nhận được một cái gì đó mà không có gì. Đó là lý do tại sao trong vài giây sau khi quét biên nhận đầu tiên, bạn bắt đầu thấy điểm trong ví kỹ thuật số của mình. Các lựa chọn phần thưởng có sẵn khi bạn muốn đổi những điểm đó cũng là một điểm bán hàng quan trọng.

Một số người sẽ ngay lập tức đổi điểm của họ cho thẻ quà tặng Amazon đó nhưng những người khác sẽ xem xét các lựa chọn khác. Nó mang lại cho người tiêu dùng phần thưởng mà họ muốn, thay vì thúc giục họ đăng ký một số thành viên để họ có thể kiếm điểm để nhận được một vài đô la trong lần mua tiếp theo của một số mặt hàng cụ thể. Các ứng dụng phần thưởng đã đưa mô hình chương trình phần thưởng cũ vào thùng rác của lịch sử và làm cho hầu hết các chương trình khách hàng thân thiết hiện tại trở nên hấp dẫn như việc lấy phiếu giảm giá ra khỏi một tờ báo.

Mọi mặt hàng – bất kể lớn hay nhỏ – mà bạn mua, bao gồm cả mua trực tuyến, đều được tính vào điểm thưởng. Bất cứ điều gì bạn nhận được biên nhận đều có thể thưởng. Ở một số quốc gia có vấn đề với các doanh nghiệp không đăng ký và không nộp thuế, chính phủ thiết lập xổ số dựa trên số hóa đơn. Bằng cách đó, khách hàng sẽ yêu cầu biên lai, và doanh nghiệp buộc phải xuất hóa đơn và nộp thuế. Ở những nơi như vậy, biên lai mang đến cho bạn cơ hội một phần triệu trúng giải độc đắc và trúng hàng triệu. Nhưng các ứng dụng phần thưởng không dựa trên may mắn. Đó là một cách chắc chắn để nhận thưởng mỗi khi bạn quét biên nhận.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *