Seagate vừa tiết lộ ổ cứng doanh nghiệp 2,5 inch 1TB đầu tiên trong ngành với công nghệ Constellation.2. Ổ đĩa Constellation.2 được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng lưu trữ máy chủ và các môi trường kinh doanh liên tục khác, ổ Constellation.2 có dung lượng 250GB, 500GB và 1TB, với các tùy chọn giao diện SATA 6Gb / s hoặc 6Gb / s SAS.

Ổ đĩa Constellation.2 được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng trong môi trường lưu trữ đính kèm theo hướng (DAS), lưu trữ đính kèm mạng (NAS) và mạng khu vực lưu trữ (SAN), từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp lớn nhất lưu trữ và lưu trữ dữ liệu lên đám mây.

Trong khi đó, Dell đã thông báo hôm nay rằng họ là nhà sản xuất thiết bị đầu tiên đưa ổ đĩa vào một mảng mới. Mảng mở rộng lưu trữ ngoài MD1220 của Dell chứa 24 ổ đĩa 2,5 inch cho dung lượng tối đa 24TB. Dell cho biết có thể tập hợp tối đa tám mảng mở rộng với nhau để có dung lượng tối đa là 192TB.

Western Digital lần đầu tiên được trang bị ổ cứng 2,5 trong 1TB với phiên bản Scorpio Blue năm ngoái, được nhắm mục tiêu vào máy tính xách tay. Ổ SATA 5200rpm đó có thông lượng 3Gbit / giây và chứa ba đĩa cứng 333GB.

Ổ đĩa mới của Seagate quay ở tốc độ 7200 vòng / phút, chứa bốn đĩa cứng 250GB và có thông lượng 6Gbit / giây. Giống như thế hệ đầu tiên của Constellation, thế hệ thứ hai đi kèm với kết nối SCSI (SAS) nối tiếp. Bản cập nhật cũng cung cấp ATA nối tiếp (SATA).

Barbara Craig, Giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của Seagate cho biết: “Chúng tôi đang so sánh mô hình này với ổ đĩa 10.000 vòng / phút trong doanh nghiệp, ngày nay có dung lượng tối đa là 600 GB”. “Hiệu suất của nó gấp khoảng ba lần so với ổ đĩa notebook và đáng tin cậy gấp đôi.”

Mô hình SAS của Constellation.2 được cổng kép cho khả năng phục hồi và thể thao tốc độ đọc tuần tự và ngẫu nhiên lên đến 115MB / giây; mô hình SATA có tốc độ đọc tuần tự 115MB / giây nhưng tự hào có 180MB / giây cho các lần đọc ngẫu nhiên. Seagate không chỉ tăng gấp đôi dung lượng tối đa của Constellation mà còn tăng dung lượng ổ đĩa nhập cảnh từ 160GB lên 250GB.

Constellation thua xa ổ đĩa doanh nghiệp 1TB, 3.5 trong của Seagate về hiệu suất tuần tự, nhưng lại vượt qua nó khi đọc ngẫu nhiên. Hiệu suất ngẫu nhiên tốt hơn trên ổ 2,5-in vì đĩa nhỏ hơn và dữ liệu dày đặc hơn.

Seagate cho biết: Hiệu suất tuần tự (MB / S) tốt hơn trên các ổ đĩa 3.5 in vì dung lượng ổ đĩa lớn hơn và mật độ ổ đĩa cao hơn.

Bất kể hiệu suất so với ổ 3,5-in, Seagate chỉ ra rằng ổ 2,5-in mới của nó cung cấp không gian và tiết kiệm điện năng lớn hơn nhiều so với người anh em lớn hơn của nó. Ví dụ, Constellation.2 tiết kiệm điện năng 72% khi không hoạt động trên ổ đĩa 3,5 in, hoặc 3,85 watt so với 8 watt khi không hoạt động, công ty cho biết thêm.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Constellation.2 là một ổ đĩa tự mã hóa. Mô hình mới nhất cung cấp một thuật toán mã hóa từ AES 128-bit đến AES 256-bit.

Vào quý tới, Seagate sẽ công bố ổ Constellation.2 đã vượt qua Tiêu chuẩn xử lý thông tin liên bang (FIPS) và được niêm phong bằng nhãn chống giả mạo.

Theo Craig, thời gian trung bình ước tính giữa các lần hỏng hóc (MTBF) cũng được tăng lên với ổ đĩa này từ 1,2 triệu giờ với thế hệ trước lên 1,4 triệu giờ. Constellation.2 có tuổi thọ gấp đôi so với 2.5 inch của Seagate. ổ đĩa máy tính xách tay, Momentus.

“Chúng tôi đã trải nghiệm dữ liệu thực địa tuyệt vời về dòng sản phẩm Constellation và đang chuyển độ tin cậy được cải thiện này cho khách hàng”, cô nói.

Dell hy vọng sẽ bắt đầu bán ổ đĩa mới trong các hệ thống vào đầu năm và các ổ đĩa này sẽ có sẵn thông qua phân phối OEM trên toàn thế giới.